Thơm ngậy món bánh rán Doraemon bước ra từ chuyện tranh

Đặt một lớp vỏ bánh bên dưới, cho phần nhân vào giữa, bên trên là một lớp vỏ bánh khác, ép lại và cho vào lò nướng. Bánh nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng rất ngon miệng.

Cắn một miếng bánh rán Doraemon, bạn sẽ thấy phần vỏ thì mềm, xốp, thơm ngậy mùi trứng, phần nhân ngọt vừa phải lại có vị đặc trưng riêng của đậu đỏ, trà xanh…
Là một fan cứng của bộ truyện tranh Nhật Bản Doraemon, đã bao giờ bạn tự hỏi: chiếc bánh rán mà chú mèo máy thông minh ấy lúc nào cũng thèm ăn hình dáng thực sự thế nào, hương vị ra sao? Không phải cố tưởng tượng nữa đâu, vì hiện tại, loại bánh này đã được bán rất nhiều ở Việt Nam và đã “đốn ngã” không biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống.
Bánh rán Doraemon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Bánh xuất hiện đầu tiên tại một ngôi chùa cổ ở Tokyo vào cuối thời Edo.
anh_3_5
Vỏ bánh Dorayaki được làm từ sữa, trứng, bột mì. Lớp nhân bên trong đa dạng, tùy sở thích của mỗi người như chocolate, kem sữa, đậu đỏ, đậu xanh… Nhìn vẻ ngoài có vẻ đơn giản, song để có được một chiếc bánh ngon lành đúng điệu lại đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay. Bột mì và trứng được pha theo một tỷ lệ nhất định, đánh đều hỗn hợp trên cho đến lúc chúng tơi xốp như cách làm bánh bông lan. Đun nóng chảo không dính, múc một lượng bột vừa đủ cho vào chảo, chiên chín vàng hai mặt.
Đặt một lớp vỏ bánh bên dưới, cho phần nhân vào giữa, bên trên là một lớp vỏ bánh khác, ép lại và cho vào lò nướng. Bánh nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng rất ngon miệng. Phần nhân bên trong lại có vị ngọt vừa phải, mỗi loại nhân mang đến cho người ăn một hương vị khác nhau rất lạ miệng. Bánh có thể ăn nóng hoặc để lạnh đều được.
Trung bình, một chiếc bánh rán Doraemon có giá khoảng: 15.000 – 20.000 đồng

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *