Khi mỹ phẩm bị tan chảy đây chính là mẹo “cải tử hòan sinh” cho chúng

“Chiếc gậy thần thánh” là loại mỹ phẩm hàng đầu dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhất. Cất giấu trong giỏ xách xinh xắn, son môi có thể bị gãy hoặc tan chảy. Chúng cực dễ bị “đổ mồ hôi” hay thậm chí chảy mềm và gãy. Thật xót xa khi thấy đột nhiên thấy thỏi son yêu quý của bạn trở nên mềm oặt và gãy mất một mẩu.
“Tiền nào của nấy” là câu nói hoàn toàn chính xác khi mua các loại mỹ phẩm làm đẹp và không phải cứ bị hư thì ai cũng có tiền mua lại cái khác. Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra thỏi son yêu thích đang tan chảy trong chiếc túi xinh xắn? Đừng nóng vội nhé…

1. Son môi

“Chiếc gậy thần thánh” là loại mỹ phẩm hàng đầu dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhất. Cất giấu trong giỏ xách xinh xắn, son môi có thể bị gãy hoặc tan chảy. Chúng cực dễ bị “đổ mồ hôi” hay thậm chí chảy mềm và gãy. Thật xót xa khi thấy đột nhiên thấy thỏi son yêu quý của bạn trở nên mềm oặt và gãy mất một mẩu.
meo-khai-tu-hoan-sinh-khi-my-pham-bi-tan-chay-vao-mua-he-1_1473841457
Đừng vội hoang mang, cách xử lý rất đơn giản rằng hãy lấy miếng gãy ghép lại vị trí cũ, dùng tăm bông hay tay để miết nhẹ xung quanh phần bị nứt để làm liền 2 phần lại, sau đó bỏ vào tủ lạnh vài giờ. Bạn đã thành công “cứu sống” thỏi son rồi đấy.

Với trường hợp nghiêm trọng khi gãy hẳn và son quá mềm để nối lại, hãy khéo léo hòa toàn hoàn toàn thỏi son bị gãy vào hũ son xinh xắn. Sau đó, để vào tủ lạnh để chúng đông lại.

2. Chì kẻ mắt

Như thường lệ, nếu chiếc bút chì kẻ mắt của bạn có hiện tượng chảy mềm do nhiệt, hãy bỏ chúng vào tủ lạnh ngăn mát trong vài giờ để chúng hồi phục lại trạng thái ban đầu.

Hầu hết các loại mỹ phẩm sẽ được phục hồi khi cho vào tủ lạnh làm cứng lại, nhưng trường hợp bạn cần dùng ngay thì hãy thả chiếc bút vào cốc nước đá. Nó sẽ thay thế tủ lạnh “giải cứu” chì kẻ mắt trong tức thì và ổn định lại nhiệt động từ 10-15 phút và bạn có thể dùng một cách nhẹ nhàng.

Có thể sẽ có nàng cảm thấy lo lắng nếu ngâm bút chì vào nước như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới vỏ gỗ của cây bút, thì các nàng hãy yên tâm nhé bởi hầu hết các loại bút chì kẻ mắt đều có một lớp sáp hoặc sơn phủ bên ngoài lớp gỗ để bảo vệ cả vỏ lẫn lõi chì bên trong.

3. Má hồng hoặc đánh mắt dạng kem phối

Các dạng kem đựng trong hộp nhỏ cũng rất dễ “đổ mồ hôi”, khác với thỏi son thì ghép hai phần bị gãy lại với nhau, thì dạng kem trong hộp hay thỏi đựng nhỏ rất dễ dàng, má hồng hay màu mắt dạng kem thường ở dạng mỏng và phẳng. Để chữa cháy tình trạng chảy nước, các bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý, nhỏ vài giọt vào phần bị chảy.

Đừng lo, lượng nước này sẽ bốc hơi đi nhanh chóng sau đó mà không gây ảnh hưởng tới màu sắc hay chất lượng của sản phẩm. Sau đó, dùng thìa nhỏ để làm mịn và phẳng bề mặt sản phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh.
4. Kem che khuyết điểm

Nếu là kem ở dạng thỏi, bạn có thể sử dụng kỹ thuật gắn liền giống như với son thỏi. Còn nếu ở dạng hộp nhỏ hoặc bảng, hãy sử dụng mặt sau của chiếc thìa để làm mịn lại bề mặt bị chảy trước khi bỏ sản phẩm vào tủ lạnh trong vòng một giờ đồng hồ. Quá dễ dàng phải không nào?

Tất cả đều dễ làm và hầu như hình thành chung một công thức cho mọi mỹ phẩm nên sẽ dễ nhớ và làm dễ nhớ đúng không?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *