Giúp bạn vừa ăn ngon vừa khỏe đẹp với 5 bí quyết sau đây

Mỗi món ăn đều có một câu chuyện riêng, một tính cách khác biệt. Muốn thưởng thức món ăn ngon đúng nghĩa bạn cần phải hiểu thành phần món ăn, cách ăn đúng điệu. Việc thưởng thức món ăn như đang chinh phục một cô gái, càng hiểu biết về đối tượng, cuộc chơi càng thú vị.

Đối diện với cuộc sống hiện đại nhiều lo âu, bận rộn dễ làm ta xem nhẹ nhu cầu ăn uống và hình thành nhiều thói quen có hại cho sức khỏe. Trên thực tế, ăn uống đúng cách sẽ làm cho con người đẹp, hạnh phúc và mạnh khỏe hơn.

1. Hiểu rõ về món ăn của mình

Mỗi món ăn đều có một câu chuyện riêng, một tính cách khác biệt. Muốn thưởng thức món ăn ngon đúng nghĩa bạn cần phải hiểu thành phần món ăn, cách ăn đúng điệu. Việc thưởng thức món ăn như đang chinh phục một cô gái, càng hiểu biết về đối tượng, cuộc chơi càng thú vị.
5-bi-quyet-giup-ban-vua-an-ngon-vua-khoe-dep-1_1467978998
Thế giới ẩm thực luôn có những chuẩn mực và nguyên tắc nhất định, một món ăn sẽ ăn kèm với loại gia vị hay thức uống nào, cách ăn ra sao, ở không gian như thế nào để tăng cảm giác ngon miệng… tất cả đều bất biến nhưng đôi khi con người đã bỏ quên, chỉ ăn vì nhu cầu no bụng là đủ.

2. Ăn uống lành mạnh

Trong xã hội hiện đại, con người không chỉ cần “ăn ngon” mà còn cần “ăn khỏe”. Bạn không cần thiết phải từ bỏ những món ăn yêu thích của mình để chạy theo thực đơn khoa học hay giảm cân gì đó.

Phải biết rằng, cơ địa chúng ta có khả năng thích ứng với những thành phần khác nhau trong thực phẩm. Do đó, chỉ cần một chế độ dinh dưỡng rõ ràng và hiểu rõ lượng calorie của mình hấp thu qua từng bữa ăn.

Công thức chung nhất của các nền ẩm thực trên thế giới là ăn nhiều loại rau củ bổ sung vitamin cho cơ thể, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ và luôn đa dạng hóa thực phẩm. Thói quen này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

3. Ăn đúng giờ, ăn chậm và thưởng thức từng món ăn

Ăn chậm giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, tuổi thọ sẽ kéo dài hơn và thể hiện được sự điềm đạm, từ tốn trong lối sống của mỗi người. Đặc biệt là sự trân trọng tuyệt đối với món ăn cũng như với người làm ra món ăn đó.

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta cũng sẽ chứng kiến rất nhiều hình ảnh vùi đầu ăn cho nhanh hoặc trên tay vừa cầm điện thoại vừa ăn. Đây là hành động bất nhã trong văn hóa ăn uống và thiếu tôn trọng với người cùng bàn. Bạn không còn cảm giác muốn ăn hay khám phá những món ngon vật lạ khác nữa khi người đối diện luôn bận rộn với thế giới của họ.

4. Lựa chọn không gian ăn

Nếu có thể, trong mỗi bữa ăn hãy lựa chọn không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng, đừng để tiếng ồn tivi hoặc các thiết bị điện tử trong tầm nhìn. Khi đó bạn sẽ toàn tâm toàn ý thưởng thức món ăn ngon đúng nghĩa.

5. Lựa chọn người ăn cùng

Người ta thường nói: “Ăn món gì không quan trọng, quan trọng là chúng ta ăn cùng với ai”. Thừa nhận đi, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ bị phá hủy khi ăn cùng một người nói quá nhiều hoặc quá tẻ nhạt nhưng quan trọng hơn là người mình không thích hoặc không có cảm giác thân quen.

Cuộc đời rất ngắn ngủi nhưng cũng rất đẹp. Hãy dành thời gian thưởng thức những món ăn ngon với những người mình trân trọng nhất

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *