Bạn sẽ chưa bao giờ ngờ tới với những cách trị da bóng dầu này

Thường các loại sữa rửa mặt tạo bọt nhiều sẽ chứa chất tẩy mạnh, dễ làm khô da, mất cân bằng ẩm. Chỉ nên chọn các loại sữa rửa mặt nhẹ dịu, giữ được lớp ẩm tự nhiên cho da, nhờ đó tuyến bã nhờn không phải hoạt động quá nhiều.

Da tiết dầu không xấu nhưng tiết quá nhiều dầu lại là một câu chuyện khác, đã có không ít người khổ sở khi cứ cách vài tiếng da lại bóng nhẫy rất mất thẩm mỹ, nhất là vào mùa hè.

Da khi bị nhờn sẽ tắc lỗ chân lông, chưa kể cộng thêm bụi bẩn kết hợp trên mặt làm da nổi mụn, hết lớp này đến lớp khác rất mất thẩm mỹ. Vậy nên dầu nhờn luôn là kẻ thù số một của mọi cô gái trong mùa hè. Để tránh những thói quen đã lầm tưởng từ trước đến giờ, hãy tham khảo một số cách sau để nói không với da xấu mùa hè.

1. Không rửa mặt quá 3 lần một ngày

Thật sự là việc rửa mặt quá nhiều sẽ khiến làn da nhờn lại càng nặng thêm nhiều nữa. Dầu tiết ra chính là vì để giữ độ ẩm cho da bạn, đó là cơ chế tự nhiên của cơ thể, nên khi bạn rửa mặt lớp dầu bị trôi đi, làn da sẽ tự động tiết ra chất dưỡng ẩm tự nhiên càng nhiều hơn để bù lại cho lượng dầu đã bị rửa trôi.

Vậy nên hãy hạn chế rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, chỉ trừ những trường hợp bắt buộc, còn lại một ngày 3 lần là quá đủ. Dùng nước ấm có pha một chút muối để rửa mặt, sau đó rửa lại bằng nước mát để se khít lỗ chân lông.
nhung-cach-duong-am-ma-ban-chua-bao-gio-ngo-toi30063_1467285140
2. Dùng sữa rửa mặt nhẹ dịu không tẩy rửa mạnh

Thường các loại sữa rửa mặt tạo bọt nhiều sẽ chứa chất tẩy mạnh, dễ làm khô da, mất cân bằng ẩm. Chỉ nên chọn các loại sữa rửa mặt nhẹ dịu, giữ được lớp ẩm tự nhiên cho da, nhờ đó tuyến bã nhờn không phải hoạt động quá nhiều.

3. Tẩy tế bào chết cho mặt

Bình thường nhiều người hay bỏ qua bước này và không hề quan tâm. Nhưng nếu chăm tẩy da mỗi tuần 2 – 3 lần, da chết được loại bỏ sẽ không lưu lại trên da gây tắc lỗ chân lông, da thông thoáng “thở” tốt hơn sẽ hạn chế bã nhờn và mụn viêm.

4. Dùng kem dưỡng ẩm

Đừng vội nghĩ đây là quan niệm sai lầm, rất nhiều beauty bloger trên thế giới cũng đã thử nghiệm và đưa ra lời khuyên nên dùng một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để cung cấp độ ẩm cho da vào buổi đêm và sáng. Chính vì da thiếu ẩm nên tuyến bã nhờn mới phải hoạt động mạnh để bù lại. Và thật sự kem dưỡng ẩm đã phát huy công dụng rất tốt, da không còn tiết dầu nhiều sau khi dưỡng ẩm nữa.

5. Uống nhiều nước

Uống nước nhiều luôn là phương pháp đơn giản và được ca ngợi không ngớt về tác dụng thần kỳ mà tự nhiên ban tặng. Chỉ cần chăm chỉ uống 2 lít nước mỗi ngày hầu hết tất cả mọi vấn đề của cơ thể được giải quyết. Thay vì dưỡng ẩm thì uống nhiều nước là cách cung cấp độ ẩm cho da tốt nhất mà không phải tốn kém nhiều tiền, lượng dầu nhờn vì thế cũng không có cơ hội tiết ra ào ạt

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *